Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giải pháp thanh toán thẻ đáp ứng nhu cầu du lịch nước ngoài

Giải pháp thanh toán thẻ đáp ứng nhu cầu du lịch nước ngoài

Nhu cầu du lịch nước ngoài tăng tạo cơ hội cho ngành ngân hàng với các giải pháp thanh toán, theo ông Paul Kim, Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân tại Citi Việt Nam.

Báo cáo tóm tắt về “Xu hướng du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam 2022” được Công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu du lịch và khách sạn Outbox (Outbox Company) công bố ngày 21/11, cho biết, gần 70% người được khảo sát coi việc du lịch nước ngoài là sở thích và hoạt động thường xuyên.

Trước xu hướng này, ông Paul Kim cho rằng, đón đầu nhu cầu của khách hàng để đưa ra giải pháp tài chính phù hợp là nhiệm vụ và cơ hội của các ngân hàng. Dưới đây là những chia sẻ của ông Kim về nhu cầu và giải pháp cho nhóm khách hàng này.

Ông nhận định ra sao về nhu cầu du lịch của người Việt dịp cuối năm, đặc biệt là du lịch nước ngoài?

– Sau hai năm hạn chế đi lại, nhiều người rất mong chờ được lên những chuyến bay tiếp theo và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Hầu hết các quốc gia trong khu vực ASEAN đều đã nới lỏng các biện pháp chống dịch. Đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng trong nước cũng như nước ngoài đã tăng lên. Các quốc gia cũng điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới, dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách du lịch.

Theo số liệu chúng tôi tham khảo được, nhu cầu du lịch tại Việt Nam đã tăng lên 8 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho các định chế tài chính, những đơn vị cung cấp thẻ tín dụng và cả Citi.

Ông Paul Kim - Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân tại Citi Việt Nam. Ảnh: Citibank

Ông Paul Kim – Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân tại Citi Việt Nam. Ảnh: Citibank

Ông đánh giá như thế nào về việc sử dụng các hình thức thanh toán của du khách khi đi du lịch nước ngoài?

– Không ít khách du lịch phân vân về việc sử dụng thẻ tín dụng hay dùng tiền mặt khi ra nước ngoài. Điều này tùy thuộc vào tâm lý của từng người. Ở nhiều thị trường, thanh toán bằng tiền mặt không còn được chấp nhận rộng rãi như trước, do đó, thanh toán không dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng đang trở nên phổ biến hơn. Chỉ cần một chiếc thẻ bạn không cần phải mang tiền mặt cồng kềnh khi đi du lịch. Điều này trở nên phổ biến với hoạt động du lịch, bất kể là nội địa hay xuyên biên giới. Việc sử dụng thẻ tín dụng để có một khoản chi tiêu trước trả sau sẽ trở nên hữu ích với khách hàng.

Citi làm gì để tham gia vào thị trường thẻ tín dụng cho nhóm du khách này, thưa ông?

– Ngân hàng Citi cung cấp dòng thẻ tín dụng Citi PremierMiles®, là thẻ tín dụng quốc tế được thiết kế dặc biệt cho mục đích du lịch. Thẻ có thể sử dụng để giao dịch các điểm thanh toán (POS) với tính năng thanh toán không tiếp xúc) và rút tiền mặt ở nước ngoài với mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp chỉ 1,99%. Đây là mức rất cạnh tranh, thấp hơn gần 50% so với thị trường các dòng thẻ cùng hạng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp bảo hiểm du lịch miễn phí cho những ai đặt chuyến bay bằng thể tín dung Citi PremierMiles này.

Ông Paul Kim chia sẻ về nhu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng của du khách Việt khi ở nước ngoài.

Ông Paul Kim chia sẻ về nhu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng của du khách Việt khi ở nước ngoài. Ảnh: CitiBank

Những đặc điểm nào cho thấy Citi PremierMiles được “thiết kế” hướng đến nhóm khách hàng đam mê du lịch?

– Với dòng thẻ này, khách hàng được tích lũy dặm thưởng khi chi tiêu ở nước ngoài, mua vé máy bay và giao dịch ở cửa hàng miễn thuế, số dặm thưởng sẽ được nhân đôi. Từ đó, chủ thẻ có thể quy đổi dặm thưởng Citi thành vé máy bay của 7 hãng hàng không toàn cầu hoặc thành điểm thưởng IHG (InterContinental Hotels Group) để đổi lấy các đêm nghỉ miễn phí tại khách sạn.

Bên cạnh đó, chủ thẻ được sử dụng phòng chờ VIP 8 lần một năm không tốn phí tại các sân bay trên thế giới với thẻ Priority Pass kèm theo khi cấp thẻ. Ngoài ra, khi thanh toán vé máy bay bằng thẻ tín dụng sẽ nhận được bảo hiểm du lịch lên đến 20 tỷ đồng.

Trong trường hợp quá bận rộn với công việc hoặc kế hoạch cá nhân. Khách hàng hãy để thẻ Citi PremierMiles trở thành trợ lý cá nhân hỗ trợ đặt vé máy bay, giới thiệu khách sạn hay những địa điểm ăn uống.

Vấn đề bảo mật của thẻ thì sao, thưa ông?

– Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật của thé tín dụng. Ngân hàng chúng tôi áp dụng loạt công nghệ tiên tiến như theo dõi và phát hiện các giao dịch gian lận, đường dây nóng 24/7 trong trường hợp khẩn cấp, quản lý tài khoản trước các hoạt động bất thường. Trong trường hợp có bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào, đội ngũ của chúng tôi sẽ liên hệ để đảm bảo bạn được bảo vệ 24/7. Ngoài ra, Citi khuyên bạn nên cập nhật thông tin chi tiết mới nhất trên điện thoại di động của mình để chúng tôi có thể liên hệ ngay cả khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Khách hàng cũng có thể đăng nhập vào Ứng dụng Citi Mobile® để kiểm tra lịch sử giao dịch hoặc có thể gọi đến đường dây nóng CitiPhone trong trường hợp khẩn cấp.

Citi sẽ làm gì để thúc đẩy giải pháp thanh toán qua thẻ?

– Citi luôn phát triển các chương trình đáp ứng nhu cầu của khách hàng bao gồm những chương trình hoàn tiền lên tới 100% cho phí chuyển đổi ngoại tệ dựa trên chi tiêu, dặm thưởng cho các giao dịch quốc tế hoặc flash sale tặng thưởng khi mở thẻ Citi cho khách hàng. Hy vọng với những giải pháp và hỗ trợ tích cực của thẻ Citi PremierMiles nói riêng và ngân hàng Citi nói chung, người Việt sẽ thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch tại nước ngoài và có những trải nghiệm du lịch thú vị.

Thông tin mở thẻ tham khảo tại Citibank.

An Nhiên

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/giai-phap-thanh-toan-the-dap-ung-nhu-cau-du-lich-nuoc-ngoai-4550828.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện