Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá thép giảm mạnh

Giá thép giảm mạnh

Giá thép xây dựng vừa hạ 200.000 đồng một tấn, nối dài mạch giảm 10 phiên liên tiếp, đưa mỗi tấn xuống 14,5 triệu đồng, thấp nhất hai tháng qua.

Hòa Phát vừa điều chỉnh giảm giá thép thanh vằn D10 CB300 thêm 200.000 đồng, về 14,69 triệu đồng một tấn. Đầu tháng, hãng này cũng đã điều chỉnh giá thép cuộn CB240 xuống 14,49 triệu đồng, giảm 210.000 đồng mỗi tấn.

Các thương hiệu như Việt Ý, Việt Đức, Thép Miền Nam, Việt Nhật, Thép Thái Nguyên, TQIS cũng áp dụng mức giảm giá tương tự ở hai loại thép xây dựng phổ biến. Như vậy, giá thép đã hạ 10 lần liên tiếp tính từ đầu tháng 4 đến nay với mức giảm lũy kế 1,5 triệu đồng.

Theo VSA, nhu cầu trong nước yếu nên các nhà máy đã liên tục điều chỉnh giá để tăng tính cạnh tranh. Báo cáo của các công ty chứng khoán cũng lường trước việc giá thép đi ngang hoặc giảm trước tình hình tiêu thụ kém trước đó.

Dẫu vậy, việc hạ giá này đã phần nào giúp cải thiện tình hình sản xuất và tiêu thụ trên thị trường. Số liệu từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy trong tháng 5, cả nước sản xuất hơn 812.000 tấn thép xây dựng, tăng 14% so với tháng trước. Trong khi đó, lượng tiêu thụ ghi nhận hơn 927.000 tấn, tăng 26% so với tháng 4 và là mức tốt nhất từ đầu năm đến nay.

Đây là tháng thứ hai liên tiếp, tiêu thụ thép lớn hơn lượng sản xuất. Chênh lệch giữa tiêu thụ và sản xuất thép tăng gần 5 lần so với tháng trước, đạt hơn 115.000 tấn. Điều này cho thấy nhu cầu thị trường dần nhích lên.

Số liệu mới đây từ Tập đoàn Hòa Phát (HPG) – doanh nghiệp nắm khoảng một phần ba thị phần thép xây dựng cả nước, cũng cho thấy tình hình cải thiện. Doanh nghiệp này bán 530.000 tấn thép các loại trong tháng 5, tăng 16% so với tháng trước. Trong đó, thép xây dựng đạt 284.000 tấn, tăng 33% so với tháng 4.

Thời gian tới, Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng giá thép vẫn chịu áp lực điều chỉnh. Trong nửa cuối năm nay, diễn biến giá phụ thuộc vào mức độ phục hồi từ nhu cầu thị trường.

Lãnh đạo các doanh nghiệp thép đều cho rằng những gì khó khăn nhất đối với ngành này đã diễn ra trong nửa cuối năm ngoái, tình hình đã được cải thiện trong quý đầu năm và gần như chắc chắn sẽ có lãi ở quý II.

Tuy nhiên, Công ty chứng khoán VNDirect lưu ý nhu cầu tiêu thụ vẫn sẽ yếu trong suốt năm nay. Tổng sản lượng tiêu thụ thép xây dựng và tôn mạ khả năng giảm lần lượt 9,2% và 7% so với cùng kỳ, xuống còn 9,5 triệu tấn và 3,9 triệu tấn. Do đó, các doanh nghiệp vẫn phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành kế hoạch kinh doanh cả năm.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-thep-giam-manh-4617344.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện