Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Giá gas tăng mạnh sau Tết

Giá gas tăng mạnh sau Tết

Từ 1/2, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng tăng 62.000 đồng, lên 477.000 đồng, do giá nhiên liệu thế giới tăng mạnh.

Người dùng sẽ phải trả thêm 5.167 đồng cho mỗi kg gas (tương đương 62.000 đồng một bình 12 kg) so với tháng trước. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) khi mua tại các điểm bán lẻ ở TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Công ty Saigon Petro cho biết, giá gas tháng 2 tăng là do nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu bình quân lên đến 790 USD một tấn, tăng 192,5 USD một tấn so với tháng 1.

Trước đợt tăng giá này, giá nhiên liệu đã điều chỉnh cận Tết khi giá gas thế giới điều chỉnh do nhiệt độ tại nhiều khu vực châu Âu ấm hơn dự báo trong dịp Noel và tết Tây. Tuy nhiên, từ cuối tháng 1 trở đi khí hậu tại nhiều nước Đông Bắc Á và châu Âu chuyển sang lạnh dần, nhu cầu sử dụng nhiên liệu tăng lên, khiến giá gas thế giới tăng theo.

Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới với nguồn cung nội địa chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Theo phản ánh của các đơn vị phân phối gas lẻ tại TP HCM, khi giá nhiên liệu này leo thang, nhu cầu có xu hướng giảm do một lượng đáng kể người tiêu dùng dần chuyển sang dùng bếp điện.

Trung Tín

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/gia-gas-tang-manh-sau-tet-4565561.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện