Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Doanh nghiệp Nhật muốn xây nhà máy 200 triệu USD tại Hòa Bình

Doanh nghiệp Nhật muốn xây nhà máy 200 triệu USD tại Hòa Bình

Tập đoàn Meiko muốn đầu tư nhà máy sản xuất các loại vi mạch điện tử tại khu công nghiệp Bờ trái sông Đà, TP Hòa Bình.

Cổng thông tin tỉnh Hòa Bình cho biết, Tập đoàn Meiko, Nhật Bản, đang đề xuất thuê lại đất và hạ tầng của Công ty cổ phần thương mại Dạ Hợp – đơn vị đầu tư Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà. Tổng diện tích thuê là 9,2 ha nhằm đầu tư nhà máy sản xuất các loại vi mạch điện tử trị giá 4.660 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD.

Phía Tập đoàn Meiko mong muốn tỉnh Hòa Bình hỗ trợ để triển khai dự án thành công. Trước thông tin này, lãnh đạo tỉnh đã cam kết tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.

Meiko là một trong những tập đoàn hàng đầu về sản xuất bản mạch điện tử và lắp ráp các bản mạch điện tử hoàn chỉnh với 5 nhà máy tại Nhật và 2 nhà máy tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, tập đoàn chính thức đầu tư vào năm 2006 với nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Thạch Thất. Khi đó, dự án Meiko là 1 trong 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất và cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài. Đến nay, doanh nghiệp có 3 nhà máy sản xuất, lắp ráp các bản mạch điện tử với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD, tạo hơn 7.000 việc làm và nộp ngân sách khoảng 30 triệu USD một năm.

Đức Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-nhat-muon-xay-nha-may-200-trieu-usd-tai-hoa-binh-4616213.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện