Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Doanh nghiệp có cổ phiếu tăng mạnh nhất HoSE làm ăn ra sao?

Doanh nghiệp có cổ phiếu tăng mạnh nhất HoSE làm ăn ra sao?

Lãi sau thuế của Công ty cổ phần Cao su Thống Nhất (TNC) tăng trưởng hai chữ số đồng thuận với đà đi lên của giá cổ phiếu trong năm 2022.

Cổ phiếu TNC là hiện tượng của sàn chứng khoán TP HCM năm qua khi ngược dòng thị trường tăng đến 96%, từ vùng giá 35.000 đồng lên 68.000 đồng.

Kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều điểm sáng tương tự diễn biến giá cổ phiếu. Cụ thể, doanh thu cả năm đạt 97 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng trưởng hai chữ số lên xấp xỉ 52 tỷ đồng và vượt 25% kế hoạch công ty đề ra ban đầu.

Nguồn thu của công ty chủ yếu đến từ bán mủ cao su và chuối, trong khi đó lợi nhuận phần lớn có được nhờ lãi tiền gửi ngân hàng và cổ tức được chia.

Tuy nhiên, do sản lượng khai thác và giá bán đều lao dốc, trong khi cổ tức ghi nhận hầu hết trong hai quý đầu nên kết quả kinh doanh có dấu hiệu hụt hơi trong giai đoạn nửa cuối năm. Điển hình như quý IV công ty lãi sau thuế chưa đến 2 tỷ đồng, là mức thấp nhất theo quý trong vòng ba năm qua.

Công ty cổ phần Cao su Thống Nhất đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là trồng, chăm sóc, khai thác và chế biến mủ cao su. Những năm gần đây, công ty chuyển đổi thêm diện tích trồng cao su sang trồng cây ăn quả theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao.

Ban lãnh đạo công ty từng cho biết kết quả kinh doanh phụ thuộc lớn vào giá mủ cao su và tình hình lao động khai thác mũ, còn giá chuối – mặt hàng đóng góp một phần ba doanh thu – lại phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ của thị trường Trung Quốc và quy định về kiểm soát dịch bệnh, lưu thông hàng hóa.

Sau khi kết quả kinh doanh cả năm được công bố, giá cổ phiếu TNC đột ngột đảo chiều xuống 52.100 đồng với bốn phiên giảm sâu liên tiếp, trong đó ba phiên mất hết biên độ. Cổ phiếu này chốt phiên cuối năm âm lịch tại X đồng, mất X% chỉ trong khoảng nửa tháng.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-co-co-phieu-tang-manh-nhat-hose-lam-an-ra-sao-4562223.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện