Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Điện lực TP HCM không cắt điện dịp lễ

Điện lực TP HCM không cắt điện dịp lễ

Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) cam kết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân dịp Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết đơn vị không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng dịp Giáng sinh (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12), Tết Dương lịch từ 0h ngày 31/12/2022 đến hết 24h ngày 2/1/2023, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ 0h ngày 20/1/2023 đến hết 24h ngày 26/1/2023, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt.

Công nhân EVNHCMC kiểm tra, sửa chữa lưới điện

Công nhân ngành điện TP HCM kiểm tra, sửa chữa lưới điện.

Công ty bố trí các đơn vị trực thuộc trực tăng cường 24/7 suốt thời gian lễ, Tết; chủ động phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế – xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực hoạt động chào đón năm mới và dịp Tết Quý Mão 2023.

Hiện EVNHCMC có kế hoạch đảm bảo điện năm 2023. Theo đó, lưới điện của đơn vị có mức độ dự phòng công suất truyền tải là 43% (chưa bao gồm các công trình đang cải tạo và xây mới). “Với năng lực này, đơn vị đáp ứng được với công suất tiêu thụ cực đại hiện nay của khu vực TP HCM”, ông Kiên nói.

Tổng công ty cũng triển khai kế hoạch đảm bảo điện năm 2023 từ quý III/2022. Theo đó, các đơn vị thành viên sẽ hoàn thành các công tác sửa chữa, bảo trì lưới điện ngay trong quý I/2023 để không phải cắt điện kế hoạch (bảo trì) trong giai đoạn mùa khô năm sau. Doanh nghiệp chỉ đạo phát huy tối đa hệ thống tự động hóa và điều khiển từ xa để vận hành linh hoạt hệ thống điện, đảm bảo kiểm soát độ tin cậy cung cấp điện năm 2023.

Nhân viên EVNHCMC trực điều hành lưới điện.

Nhân viên EVNHCMC trực điều hành lưới điện.

Khi thi công các công trình sửa chữa, bảo trì và xây dựng mới lưới điện, đơn vị sẽ tiếp tục áp dụng các giải pháp không gây mất điện cho khách hàng như: sử dụng máy phát điện, máy biến áp lưu động, thi công live-line, vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao, thay chì FCO không mất điện… Trường hợp có sự cố xảy ra, với hệ thống điện có tỷ lệ tự động hóa gần 100%, khu vực lưới điện có sự cố sẽ được chuyển tải cô lập tránh ảnh hưởng mất điện diện rộng, thời gian thực hiện đảm bảo dưới 5 phút.

Thế Đan (Ảnh: EVNHCMC)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/dien-luc-tp-hcm-khong-cat-dien-dip-le-4544319.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện