Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Đại gia du lịch Vietravel thoát âm vốn chủ sở hữu

Đại gia du lịch Vietravel thoát âm vốn chủ sở hữu

Sau 2 năm lỗ hơn 400 tỷ đồng vì dịch, Vietravel đã lãi hơn 120 tỷ đồng năm ngoái, giúp vốn chủ sở hữu của hãng dương trở lại.

Theo báo cáo tài chính tự lập, Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel) tiếp tục ghi nhận doanh thu hơn 1.100 tỷ đồng trong quý cuối cùng năm ngoái, tăng gấp 6 lần cùng kỳ. Nhờ du lịch phục hồi 6 tháng cuối năm, tổng doanh thu cả năm ngoái của Vietravel đạt hơn 3.800 tỷ, cao hơn 1.000 tỷ so với cả hai năm trước đó gộp lại.

Đại gia ngành du lịch này đã chấm dứt việc kinh doanh dưới giá vốn khi có lãi gộp hơn 300 tỷ. Năm 2022, Vietravel cũng cắt giảm mạnh được các chi phí như lãi vay, bán hàng và giảm lỗ ở công ty liên kết. Nhờ đó, Vietravel đã ngắt được mạch hai năm lỗ nặng vì dịch với lãi trước thuế khoảng 121 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch cả năm. Hồi giữa năm ngoái, công ty vẫn rất thận trọng khi dự báo thị trường còn nhiều khó khăn nên chỉ đặt chỉ tiêu lãi trước thuế chưa đến 6 tỷ đồng.

Đến 31/12, khoản lỗ luỹ của Vietravel giảm xuống, còn khoảng 67,3 tỷ đồng. Đồng thời, Vietravel cũng thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu khi dương khoảng 128 tỷ đồng.

Từ tháng 9 năm ngoái đến nay, cổ phiếu VTR của hãng lữ hành này bị hạn chế, chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần trên sàn UPCoM. Nguyên nhân là công ty bị âm vốn chủ sở hữu hơn 104 tỷ đồng căn cứ theo báo cáo soát xét bán niên 2022. Theo báo cáo tài chính quý III, vốn chủ của Vietravel vẫn âm 97,5 tỷ đồng.

Cuối năm ngoái, Tập đoàn Vietravel, cổ đông lớn nhất của công ty du lịch này đã chuyển nhượng cho VinaCapital 1,78 triệu cổ phiếu, tương đương 10,3% vốn. Theo Vietravel, VinaCapital tham gia vào Vietravel sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho công ty mở rộng nguồn vốn nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch cũng như đa dạng hóa các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/dai-gia-du-lich-vietravel-thoat-am-von-chu-so-huu-4565236.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện