Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cựu sếp Sacombank được đề cử vào HĐQT Bamboo Airways

Cựu sếp Sacombank được đề cử vào HĐQT Bamboo Airways

Nhóm cổ đông lớn sở hữu trên 55% vốn tại Bamboo Airways đề cử ông Phan Đình Tuệ – người vừa thôi chức Phó tổng giám đốc Sacombank, vào HĐQT hãng bay.

Hai cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) Lê Thái Sâm (nắm 38,28% vốn) và Doãn Hữu Đoàn (nắm 16,85% vốn) vừa có đơn đề cử 7 ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong đó, ông Sâm và ông Đoàn tự ứng cử nhiệm kỳ mới và đề cử ông Nguyễn Ngọc Trọng, Lê Bá Nguyên. Cả 4 ứng viên này đều vừa xin từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT Bamboo Airways nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nhóm cổ đông lớn này cũng giới thiệu 3 ứng viên khác là ông Phan Đình Tuệ, Trần Hòa Bình và Hideki Oshima. Trong đó, ông Tuệ vừa thôi chức Phó tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) từ ngày 15/6. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục giữ vai trò thành viên HĐQT tại nhà băng này nhiệm kỳ 2022 – 2026. Sinh năm 1966, ông Tuệ có kinh nghiệm gần 40 năm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Tại Sacombank, ông làm phó tổng giám đốc từ giữa năm 2012.

Ông Phan Đình Tuệ xuất hiện vai trò Phó tổng giám đốc Sacombank tại một sự kiện tháng 6/2022. Ảnh: STB

Ông Phan Đình Tuệ xuất hiện vai trò Phó tổng giám đốc Sacombank tại một sự kiện tháng 6/2022. Ảnh: STB

Ông Hideki Oshima sinh năm 1962 từng giữ chức cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines – hãng bay lớn thứ hai Nhật Bản. Hồi tháng 5, Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc từng cho biết ông Oshima sẽ tham gia vào HĐQT và ban điều hành của hãng bay này. Ngoài Oshima, một người Nhật khác là cựu Chủ tịch Japan Airlines Masaru Onishi cũng dự kiến giữ vai trò Cố vấn cao cấp cho HĐQT Bamboo Airways.

Còn ông Trần Hòa Bình, sinh năm 1975, thường trú tại phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Mới đây, Bamboo Airways đã tăng vốn điều lệ lên 26.220 tỷ đồng, tăng thêm 7.720 tỷ đồng. Nhờ đó, Bamboo Airways trở thành hãng bay có vốn điều lệ lớn nhất thị trường trong nước.

Số vốn Bamboo Airways vừa tăng thêm cũng gần khớp với phương án ông Lê Thái Sâm đề xuất và đã được đại hội đồng cổ đông công ty thông qua. Ông Sâm đề nghị phát hành số cổ phần tương ứng 7.720 tỷ đồng để hoán đổi nợ. Bởi ông cho biết trước đó đã cho hãng bay vay 7.727,8 tỷ đồng (gồm cả gốc và lãi) không lãi suất và/hoặc lãi suất thấp, không có tài sản đảm bảo.

Anh Tú

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cuu-sep-sacombank-duoc-de-cu-vao-hdqt-bamboo-airways-4618590.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện