Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cục trưởng Phòng vệ thương mại làm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia

Cục trưởng Phòng vệ thương mại làm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia

Ông Lê Triệu Dũng, Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), được Thủ tướng bổ nhiệm là Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia lần đầu được lập cuối năm 2022, thuộc Bộ Công Thương, là mô hình đặc biệt khi cùng lúc thực hiện chức năng quản lý nhà nước (quản lý cạnh tranh; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kinh doanh đa cấp) và tố tụng, tài phán.

Theo quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Lê Triệu Dũng sẽ đảm nhiệm chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia trong 5 năm. Trước khi về Ủy ban Cạnh tranh, ông Dũng là Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại từ tháng 12/2018 và nhiều vị trí khác tại Vụ Chính sách thương mại đa biên, Văn phòng bộ.

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên (phải) trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Lê Triệu Dũng. Ảnh: Bộ Công Thương

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên (phải) trao quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng cho ông Lê Triệu Dũng. Ảnh: Bộ Công Thương

Ngoài ông Dũng, Thủ tướng cũng bổ nhiệm các Phó chủ tịch Ủy ban, gồm bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng; bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại đa biên và ông Ngô Đức Minh, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Các thành viên khác của Ủy ban, như ông Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Trịnh Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại; bà Lê Thị Hoàng Thanh, Vụ phó Vụ Pháp luật dân sự (Bộ Tư pháp); bà Hồ Phương Chi, Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế Công nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia được lập trên cơ sở tổ chức lại Cục Cạnh tranh & bảo vệ người tiêu dùng, Hội đồng và văn phòng Hội đồng Cạnh tranh. Uỷ ban này có bộ máy giúp việc là cơ quan điều tra vụ việc cạnh tranh. Khi điều tra, cơ quan này có quyền thu thập thông tin, triệu tập người làm chứng để phát hiện hành vi có dấu hiệu vi phạm.

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương đã điều động loạt nhân sự cấp Cục, Vụ, trong đó bổ nhiệm ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Cạnh tranh & bảo vệ người tiêu dùng làm Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại, thay ông Lê Triệu Dũng.

Hiện, Bộ Công Thương có 28 đơn vị đầu mối, trong đó có một Tổng cục Quản lý thị trường, 10 Cục và 10 Vụ và các đơn vị sự nghiệp, cơ quan thương vụ. Năm 2017, Bộ này đã từng sắp xếp tinh gọn, giảm 5 đơn vị đầu mối.

Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cuc-truong-phong-ve-thuong-mai-lam-chu-tich-uy-ban-canh-tranh-quoc-gia-4586951.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện