Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Cổ phiếu Novaland lên cao nhất từ đầu năm

Cổ phiếu Novaland lên cao nhất từ đầu năm

Gần 1.200 tỷ đồng chảy vào cổ phiếu NVL đưa thị giá mã này tăng trần, lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay.

Trong phiên giao dịch sáng nay, mã chứng khoán của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) chủ yếu giao dịch quanh vùng 14.450-14.700 đồng một đơn vị. Cuối buổi, thanh khoản cải thiện đưa cổ phiếu này dần tăng lên 14.800 đồng.

Sang buổi chiều, dòng tiền mua chủ động đổ về ồ ạt, biểu đồ giá NVL tăng dựng đứng lên mức trần 15.600 đồng một cổ phiếu. Nhiều thời điểm, lệnh mua được đưa ra liên tục trong khi trắng bên bán. Mức thị giá trên tăng 6,8% so với hôm qua, giúp mã này có phiên giao dịch tím trần lần thứ hai trong tháng. Đây cũng là thị giá cao nhất của NVL tính từ đầu năm đến nay.

Tổng cộng, cổ phiếu Novaland đón hơn 1.170 tỷ đồng giá trị giao dịch, lớn nhất toàn sàn HoSE. So với hôm qua, thanh khoản mã này tăng khoảng 2,75 lần so với hôm qua.

Tương tự, nhiều cổ phiếu bất động sản cũng có diễn biến tích cực. Ngành này có 12 mã mang sắc tím. Không ít cổ phiếu có thanh khoản trăm tỷ, tăng giá mạnh như DIG, VHM, HQC.

Dòng tiền của nhà đầu tư cũng đổ về nhóm nguyên vật liệu, ngân hàng và các dịch vụ tài chính giúp cổ phiếu các nhóm này tăng giá. HPG hôm nay tích lũy thêm 2% với thanh khoản cao thứ hai thị trường, đạt gần 860 tỷ đồng. Theo sau là HSG nhưng thị giá tăng mạnh hơn, đạt 4,2%.

Nhờ diễn biến tốt của các nhóm trên, VN-Index hôm nay giữ trọn sắc xanh cả ngày. Tuy có vài nhịp rung lắc giữa 1.118-1.120 điểm, chỉ số đại diện sàn TP HCM cũng nhiều lần vượt mốc trên. Chốt phiên, VN-Index đạt 1.122,46 điểm, tăng hơn 6 điểm so với hôm qua.

HoSE hôm nay có 233 mã tăng giá, cao hơn hẳn so với 145 mã giảm. Trong đó, rổ VN30 ghi nhận 16 cổ phiếu tăng và 10 cổ phiếu giảm, giúp chỉ số này chốt phiên tăng gần 6 điểm so với hôm qua.

Thanh khoản hôm nay tăng hơn 14% lên khoảng 17.400 tỷ đồng. Thị trường tiếp tục ghi nhận dòng tiền nghìn tỷ từ khối ngoại ở cả hai chiều mua và bán. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên thứ ba liên tiếp mua ròng với biên độ gần 180 tỷ đồng, chủ yếu các mã HPG, MSN và EIB.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/co-phieu-novaland-len-cao-nhat-tu-dau-nam-4617029.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện