Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chứng khoán ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

Chứng khoán ‘xanh vỏ, đỏ lòng’

VN-Index giữ sắc xanh cuối phiên 9/1 nhờ đà tăng của một số mã cổ phiếu, trong đó có VCB, nhưng số mã giảm chiếm áp đảo trên bảng điện.

Sự thận trọng những phiên cuối tuần trước khi VN-Index tiến gần ngưỡng kháng cự khiến chứng khoán trở lại giằng co đầu tuần này. VN-Index tăng gần 10 điểm sau ATO nhưng nhanh chóng thu hẹp sắc xanh khi lực cầu không duy trì đủ mạnh.

Dòng tiền vẫn tích cực nhưng có sự chọn lọc, tập trung vào một số mã ngân hàng, hàng không, bán lẻ. Trong khi đó, phần còn lại của thị trường chỉ nhích nhẹ trên tham chiếu nhờ hiệu ứng tâm lý tích cực đầu phiên.

Thị trường duy trì nhịp giằng co trong biên độ tăng một chữ số cho tới cuối phiên sáng, trước khi lùi về sát tham chiếu đầu giờ chiều. Lực mua không quá mạnh, thận trọng khiến đà tăng nhiều cổ phiếu bị bẻ gãy khi bên bán đẩy nhanh hơn. Nhiều nhóm cổ phiếu đảo chiều về sắc đỏ khiến gam màu này chiếm ưu thế. Chốt phiên, sắc xanh của VN-Index thu hẹp chỉ còn gần 3 điểm (0,26%), nhờ đà tăng của VCB. VN30-Index cũng chỉ tăng gần 4 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index đóng cửa trong sắc đỏ.

VN-Index chốt phiên 9/1 tăng gần 3 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 9/1 tăng gần 3 điểm. Ảnh: VNDirect

Thị trường trong trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” khi số mã giảm chiếm áp đảo hơn. Sàn HoSE ghi nhận 234 mã dưới tham chiếu, so với 149 mã tăng. Trong nhóm VN30, trạng thái có phần tích cực hơn khi 16/30 mã bluechip tăng giá.

Dẫn dắt đà tăng phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng và hàng không. Trong nhóm vốn hóa lớn, VCB là mã tích cực nhất khi chốt phiên tăng 3,6%, VIB có thêm 2,7%, còn HDB, CTG tăng gần 2%. Các mã khác như NVL, PLX cũng giao dịch tích cực.

Nhóm hàng không với cổ phiếu hai hãng bay HVN và VJC đều khởi sắc nhờ thông tin Trung Quốc mở cửa. HVN tăng trần từ đầu giờ trước khi thu hẹp cuối phiên, còn tăng 5,3%. VJC cũng tăng hơn 1%.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với sự thận trọng từ phía nhà đầu tư. Giá trị giao dịch trên HoSE chỉ đạt hơn 8.500 tỷ đồng, với 475 triệu cổ phiếu được sang tay. Khối ngoại tiếp tục mua ròng với quy mô hơn 500 tỷ đồng, tập trung vào nhóm bluechip.

Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chung-khoan-xanh-vo-do-long-4558070.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện