Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chứng khoán tiếp tục rung lắc

Chứng khoán tiếp tục rung lắc

Thị trường giằng co giữa bên mua và bán khiến VN-Index dao động quanh tham chiếu cả ngày và chốt phiên giảm 0,45 điểm.

Sau phiên giảm điểm hôm qua, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư được thể hiện rõ khiến VN-Index rung lắc trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu. Đầu phiên, thị trường mở cửa với xu hướng tăng. Tuy có thời điểm về dưới tham chiếu, nhìn chung chỉ số đại diện sàn HoSE chủ yếu mang sắc xanh trong buổi sáng.

Sang buổi chiều, lực bán xuất hiện mạnh hơn ở nhóm cổ phiếu trụ khiến chỉ số này khoác sắc đỏ, lực mua đổ về lúc khoảng 13h30 giúp VN-Index cải thiện nhưng nhanh chóng bị bên bán chủ động áp đảo. Có thời điểm, chỉ số này về sát 1.112 điểm. Thị trường tiếp tục giằng co cho đến khi VN-Index chốt phiên giảm về gần 1.117 điểm.

Toàn sàn HoSE có 261 mã giảm, trong khi chỉ 151 mã tăng. Theo VNDirect, ba cổ phiếu góp mức giảm nhiều nhất thị trường là VNM, SAB và VIC.

Theo thống kê của Chứng khoán Vietcombank (VCBS), thanh khoản bán chủ động chiếm gần 60% tổng thanh khoản thị trường. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng khi chưa rõ xu hướng mới của thị trường.

Bất động sản và ngân hàng hôm nay diễn biến trái chiều nhau. Trong khi buổi sáng, bảng điện nhóm bất động sản vẫn khá khả quan, cổ phiếu các nhà băng nhìn chung nhiều sắc đỏ. Buổi chiều, diễn biến hai nhóm ngành lại đảo ngược.

Chốt phiên hôm nay, bất động sản có 6 mã nằm sàn gồm SDU, FIT, LGL, TDH, QCG và VRC. Nhiều cổ phiếu trụ của ngành cũng giảm thị giá như VHM, CEO, VIC, VRE. Phần lớn mã có vốn hóa trung bình đều giảm từ 1-2% so với tham chiếu. Ở chiều ngược lại, nhóm này vẫn ghi nhận một số mã thanh khoản lớn và tăng giá như PDR, CII và HAG đồng loạt tăng 2,1%.

16 cổ phiếu ngân hàng giảm thị giá hôm nay, trong khi số lượng cổ phiếu tăng chỉ có 6. Ở nhóm giảm, phần lớn mã mất quanh 1-2% so với tham chiếu. Các mã tăng đa phần chỉ tích lũy dưới 1% thị giá.

Thanh khoản sàn TP HCM giảm hơn 23% so với hôm qua, về khoảng 13.200 tỷ đồng. Dẫn dắt thị trường là các ngành tài chính, bất động sản, công nghiệp và nguyên vật liệu. Nhà đầu tư nước ngoài duy trì đà mua ròng, với gần 400 tỷ đồng. Khối ngoại chuộng gom hàng ở mã HPG và VND.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chung-khoan-tiep-tuc-rung-lac-4617950.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện