Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chứng khoán dứt chuỗi giảm

Chứng khoán dứt chuỗi giảm

VN-Index chốt phiên 22/12 trong sắc xanh, dứt chuỗi giảm bốn phiên liên tiếp trước đó, dù thanh khoản thấp với nhịp giao dịch vẫn chưa thoát giằng co.

Sau bốn phiên giảm liên tiếp, bên mua có phần chủ động hơn trong phiên hôm nay, giúp VN-Index bật lên sau ATO. Thị trường giao dịch khởi sắc trong nửa đầu phiên sáng với trợ lực của nhóm ngân hàng, trong đó, VPB được kéo lên gần mức giá trần. Dù vậy, sự tích cực của một mã cổ phiếu không đủ để kéo cả thị trường bật lên.

Sự phân hóa của các nhóm ngành khác nhau, cùng với dòng tiền không đột biến khiến nhịp tăng nhanh chóng bị bẻ gãy. Chỉ số của sàn HoSE thất thủ ở vùng 1.030 điểm, thu hẹp sắc xanh và lùi về sát tham chiếu vào cuối phiên sáng. Sang phiên chiều, VN-Index có thời điểm bị ép về sắc đỏ khi bên bán lấn át thị trường. Điểm tích cực là áp lực bán không quá mạnh, cũng không quyết liệt ép giá giúp thị trường trụ lại quanh tham chiếu.

Tương tự những phiên gần đây, thị trường thường biến động mạnh hơn sau 14h và hôm nay cũng tương tự. Các cổ phiếu trụ dao động mạnh khiến chỉ số tăng rồi giảm với gia tốc nhanh hơn. Chốt phiên, VN-Index tăng gần 4 điểm (0,37%) lên 1.022,61 điểm. VN30-Index có thêm hơn 5 điểm (0,51%), đạt 1.038,34 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng chốt phiên trên tham chiếu.

VN-Index chốt phiên 22/12 tăng gần 4 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 22/12 tăng gần 4 điểm. Ảnh: VNDirect

Sắc xanh chiếm ưu thế cuối phiên, với 232 mã tăng trên HoSE, so với 152 mã giảm. Riêng nhóm vốn hóa lớn, 20/30 mã chốt phiên trong sắc xanh.

Ngân hàng là nhóm dẫn dắt thị trường trong phiên sáng, còn phiên chiều là các mã bất động sản. Trong VN30, KDH, PDR khép phiên ở trạng thái “trắng bảng bên bán”. VPB tăng 4,5%, trước đó có thời điểm tăng kịch trần. PLX, TPB có thêm hơn 3%, POW, GVR, NVL tăng trên 2%, MBB, VIB, BID vượt tham chiếu hơn 1%.

Trong nhóm ngân hàng, EIB tiếp tục là mã ghi nhận giao dịch đột biến. Trái ngược với hôm qua, hôm nay, khối ngoại bán ròng hơn 100 triệu cổ phiếu EIB, chủ yếu là giao dịch thỏa thuận, với giá trị bán ròng hơn 2.900 tỷ đồng. Mã này chốt phiên giảm gần 3%, xuống 28.000 đồng.

Nếu loại trừ phần giao dịch thỏa thuận, thanh khoản của sàn HoSE hôm nay chỉ đạt hơn 530 triệu cổ phiếu được sang tay, với giá trị hơn 8.400 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chung-khoan-dut-chuoi-giam-4551485.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện