Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chủ quản The Coffee House tiếp tục lỗ

Chủ quản The Coffee House tiếp tục lỗ

Năm ngoái, Seedcom – đơn vị vận hành The Coffee House, Juno, AhaMove, Giao Hàng Nhanh – lỗ hơn 270 tỷ đồng, nhưng đã trả hết 250 tỷ trái phiếu.

Mức lỗ này tăng gần 14,5% so với năm 2021. Tính từ đại dịch, doanh nghiệp này có 3 năm liên tiếp ghi nhận lợi nhuận âm. Lỗ lũy kế đang vào khoảng 1.170 tỷ đồng.

Nói với VnExpress, Chủ tịch Nguyễn Hoành Tiến lý giải các khoản lỗ được ghi nhận trong báo cáo tài chính hợp nhất là không tránh khỏi vì năm ngoái công ty mở rộng quy mô cửa hàng bán lẻ. Seedcom ghi nhận doanh thu tăng 60% so với cùng kỳ nhờ đóng góp từ các công ty bán lẻ thời trang và siêu thị. Trên báo cáo tài chính riêng, doanh nghiệp này vẫn có lãi 92 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hiệu quả của hoạt động đầu tư tài chính.

“Diễn biến thị trường vĩ mô có nhiều bất lợi, đặc biệt các yếu tố như lãi suất cao, giá thuê mặt bằng tăng, chi phí nguyên vật liệu và logistic tăng, gây ảnh hưởng mạnh đến biên lợi nhuận ngành bán lẻ nói chung và Seedcom nói riêng”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, nhóm các công ty bán lẻ này “gần như không dựa vào vay nợ” khi tỷ lệ nợ vay trên toàn hệ thống thấp. Ông Tiến tự đánh giá đây là điểm sáng cho Seedcom trong bối cảnh lãi suất tăng cao thời gian qua.

Năm ngoái, Seedcom có hơn 1.200 tỷ đồng nợ phải trả, giảm hơn 16%. Công ty có hai lô trái phiếu với tổng giá trị gần 250 tỷ đồng. Cả hai đã được thanh toán lãi và gốc vào đầu năm nay. Trong đó, lô trái phiếu 200 tỷ đồng được mua lại trước hạn.

Seedcom cũng có những thay đổi về đội ngũ lãnh đạo. Từ tháng 3/2022, ông Đinh Anh Huân đã trở thành Tổng giám đốc. Ông Nguyễn Hoành Tiến lên nắm vị trí Chủ tịch Seedcom. Ông Tiến tập trung xây dựng chiến lược và quan hệ đối tác nhà đầu tư, trong khi đó, ông Huân lo điều hành mảng bán lẻ. Việc thay đổi này được giải thích là để phục vụ mục tiêu hướng điểm lợi nhuận vào cuối năm nay.

Thời gian qua, chuỗi cà phê The Coffee House bắt đầu mở mới cửa hàng và đạt quy mô như trước dịch, sử dụng lại ly thủy tinh cho khách ngồi tại quán, ra mắt nhiều thức uống mới. Hồi đầu năm, công ty khai trương trở lại mô hình cao cấp Signature, kết hợp cả kinh doanh ẩm thực.

Ở nhóm ngành thời trang, Seedcom mở mô hình mới WeStyle, ghi nhận doanh thu hơn 30% mức bình quân.

Với hệ thống siêu thị thực phẩm nhập khẩu Kingfoodmart, chiến lược đang được theo đuổi là tăng tốc mở rộng hệ thống, đặt ra kế hoạch tăng trưởng 100% mỗi năm.

Seedcom được thành lập năm 2014 với mục tiêu phát triển mô hình bán lẻ kiểu mới (new retail) – ứng dụng công nghệ ngành bán lẻ và sản xuất – để mang đến trải nghiệm xuyên suốt từ online đến offline. Doanh nghiệp này không chỉ đầu tư tài chính mà còn tham gia vào vận hành, phát triển sản phẩm và dịch vụ tại các công ty trong hệ sinh thái.

Seedcom đang điều hành nhiều thương hiệu như The Coffee House, AhaMove, Giao Hàng Nhanh, Juno, Hnoss, WeStyle, Kingfoodmart, Haravan, iPOS.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chu-quan-the-coffee-house-tiep-tuc-lo-4588381.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện