Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Chủ đầu tư sân golf Long Thành lãi hơn 27 tỷ đồng

Chủ đầu tư sân golf Long Thành lãi hơn 27 tỷ đồng

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành lần đầu công bố thông tin với lợi nhuận sau thuế hơn 27 tỷ đồng năm ngoái.

Chủ đầu tư sân golf Long Thành ghi nhận lợi nhuận sau thuế hơn 27 tỷ đồng, tăng khoảng 33% so với năm 2021. Đây là lần đầu doanh nghiệp này công bố thông tin trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Vốn chủ sở hữu năm 2022 tăng nhẹ lên khoảng 6.715 tỷ đồng, nhưng Golf Long Thành đang có hơn 13.800 tỷ đồng nợ phải trả, chủ yếu ở các kênh phi trái phiếu. Dư nợ trái phiếu của công ty gần 1.500 tỷ đồng vào cuối năm ngoái.

Doanh nghiệp này phát hành tổng cộng 11 lô trái phiếu giai đoạn 2020-2021. Trong đó, 500 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào đầu tháng 8 tới. Các lô trái phiếu này có lãi suất 10,5% mỗi năm. Còn 1.000 tỷ đồng trái phiếu còn lại đáo hạn vào cuối tháng 12/2024 với mức lãi 9,5% mỗi năm. Riêng năm ngoái, công ty chi hơn 150 tỷ đồng để trả lãi trái phiếu.

Một góc sân golf Long Thành (Biên Hòa, Đồng Nai). Ảnh: Golf Long Thành

Một góc sân golf Long Thành (Biên Hòa, Đồng Nai). Ảnh: Golf Long Thành

Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành là đơn vị kinh doanh cốt lõi trong hệ sinh thái KN Investment Group của ông Lê Văn Kiểm. Nhóm này được biết đến là một trong những đơn vị kinh doanh đa ngành có tiếng trên thương trường gồm bất động sản, xây dựng hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo.

Golf Long Thành là chủ đầu tư dự án Khu đô thị, sân golf, thể thao và du lịch sinh thái Long Thành (Biên Hòa, Đồng Nai) có quy mô hơn 333 ha và dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Long Thành (huyện Long Thành) quy mô 843 ha. Trong đó sân golf Long Thành là một trong những sân lớn nhất cả nước. Đơn vị này công bố đang phục vụ gần 1.000 hội viên, 60% đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan.

Golf Long Thành cũng đầu tư dự án khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp và sân golf tại Viêng Chăn (Lào), rộng gần 560 ha. Năm 2021, dự án được nâng lên thành đặc khu kinh tế Long Thành – Vientiane với tổng vốn đầu tư hơn một tỷ USD, thời hạn cho thuê đất 99 năm.

Công ty cũng được biết đến là một “tay chơi” trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Giai đoạn 2019-2020, Golf Long Thành đã vận hành được nhà máy điện mặt trời KN Cam Lâm và Cam Lâm VN, nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh với tổng công suất 200 MW.

Trước đó, một công ty thành viên của Golf Long Thành – Công ty TNHH KN Cam Ranh, cũng công bố lãi khoảng 207 tỷ đồng trong năm ngoái, cải thiện đáng kể so với mức lỗ 203 tỷ đồng cùng kỳ. Đây là chủ đầu tư của dự án KN Paradise (Cam Ranh, Khánh Hòa) có quy mô 795 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

Tất Đạt

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/chu-dau-tu-san-golf-long-thanh-lai-hon-27-ty-dong-4615451.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện