Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Các hãng công nghệ nước ngoài có thể lỗ 10 tỷ USD vì rời Nga

Các hãng công nghệ nước ngoài có thể lỗ 10 tỷ USD vì rời Nga

Bộ trưởng Phát triển số, Truyền thông và Truyền thông Đại chúng Nga Maksut Shadayev khẳng định các hãng công nghệ nước ngoài “thiệt hại doanh thu lớn” vì rời Moskva.

“Chúng tôi ước tính khoản lỗ mà các hãng công nghệ quốc tế phải gánh chịu vì dừng hoạt động ở Nga vào khoảng 650-700 tỷ rouble (9-10 tỷ USD), chỉ tính riêng trong năm 2022”, ông cho biết trước Hạ viện Nga tuần trước.

Dù vậy, Shadayev khẳng định Nga sẽ không bị cô lập và nước này sẽ tìm kiếm các cơ hội khác dựa trên cơ sở hợp tác công bằng. Ông cho biết họ sẽ làm việc với các nước sẵn sàng hợp tác và có dự án chung với Moskva.

Một cửa hàng bán đồ Apple phải đóng cửa tại St. Petersburg hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

Một cửa hàng bán đồ Apple phải đóng cửa tại St. Petersburg hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

“Có nhiều quốc gia như vậy lắm. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy nhu cầu công nghệ Nga khá mạnh từ Mỹ Latin, Trung Đông và châu Á”, ông nói.

Hàng loạt công ty nước ngoài đã rời Nga từ tháng 3, ngay sau khi nước này mở chiến dịch quân sự tại Ukraine. Trong đó, nhiều đại gia công nghệ như Adobe, Amazon, Nokia, IBM…, Samsung và Apple cũng ngừng giao sản phẩm sang Nga. Nhiều doanh nghiệp cho biết rủi ro về danh tiếng và tài chính là quá lớn để tiếp tục hoạt động tại đây.

Một số công ty sau đó đã công bố các khoản lỗ lớn vì động thái này. Ví dụ, hãng sữa Danone ghi nhận khoản lỗ lên tới 1 tỷ euro vì chuyển giao quyền kiểm soát mảng kinh doanh tại Nga. Đại gia dầu khí BP cũng chấp nhận thiệt hại hơn 25 tỷ USD vì bán 20% cổ phần trong Rosneft và từ bỏ các liên doanh khác tại đây.

Hà Thu(theo TASS)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/cac-hang-cong-nghe-nuoc-ngoai-co-the-lo-10-ty-usd-vi-roi-nga-4553231.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện