Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

BaoViet Bank tăng trưởng hơn 10%

BaoViet Bank tăng trưởng hơn 10%

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 của BaoViet Bank đạt hơn 90 tỷ đồng, tăng 10,5% so với năm 2021.

Nguồn thu từ hoạt động dịch vụ tăng trưởng tới 37,6% so với năm 2021. Đại diện ngân hàng cho biết, đây là kết quả của hướng dịch chuyển về cơ cấu thu nhập, gắn với chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ hiện đại và được thúc đẩy qua quá trình chuyển đổi số.

Xác định việc đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng số là một trong những hoạt động trọng tâm, năm vừa qua, BaoViet Bank tiếp tục tối ưu hóa các tính năng sản phẩm, gia tăng hơn nữa trải nghiệm của khách hàng. Nhà băng cũng nỗ lực đa dạng hóa kênh phân phối sản phẩm, mở rộng dịch vụ, đẩy mạnh các kênh giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó, tăng năng lực cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Khách hàng tới giao dịch tại BaoViet Bank. Ảnh: BaoViet Bank

Khách hàng tới giao dịch tại BaoViet Bank. Ảnh: BaoViet Bank

Trong năm qua, nhà băng này đã triển khai một số sản phẩm dịch vụ ngân hàng số cho các khách hàng cá nhân và tổ chức, như: phát triển dịch vụ gửi tiền tiết kiệm trên BaoViet Smart, quản lý thông tin tài khoản và triển khai thành công phương thức định danh điện tử eKYC, triển khai nâng cấp mới cổng thanh toán BVB eCom, triển khai dịch vụ thu phí bảo hiểm qua Smart POS…

Cùng với việc phát triển và tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ, ứng dụng ngân hàng số BaoViet Smart cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong năm 2022. Theo đó, số lượng khách hàng đăng ký sử dụng tăng gần 82%; số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cũng tăng hơn 20%.

Các sản phẩm dịch vụ thẻ của BaoViet Bank ghi nhận mức tăng trưởng 14,5% số thẻ phát hành mới (bao gồm thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng quốc tế Visa và thẻ tín dụng nội địa). Trong năm 2022, riêng thẻ tín dụng nội địa có mức tăng trưởng phát hành mới lên tới 72%.

Đại diện lãnh đạo BaoViet Bank tin tưởng, ngân hàng sẽ đạt mức tăng trưởng trên 75% số thẻ tín dụng nội địa trong năm 2023. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng số BaoViet Smart cũng đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 112% số khách hàng đăng ký sử dụng.

“Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ thẻ, mobile banking và Internet banking… đang bùng nổ. Chủ động nắm bắt và nỗ lực cạnh tranh, đáp ứng xu hướng này là một trọng tâm hoạt động của BaoViet Bank, trong chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ hiện đại, gắn với yêu cầu và động lực chuyển đổi số”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Cũng theo lãnh đạo ngân hàng, tăng trưởng của BaoViet Bank còn đến từ hoạt động tín dụng mở rộng, song song với kết quả xử lý nợ xấu khả quan trong năm 2022.

Cụ thể, tỷ lệ nợ xấu tại ngân hàng đã giảm từ 2,63% cuối năm 2021 xuống còn 2,09% năm 2022. Cho vay khách hàng tăng trưởng ổn định, trong khi mức độ sử dụng vốn qua tỷ lệ cho vay so với huy động thuần được duy trì ở mức 76,6% cuối năm 2022, tạo triển vọng tăng trưởng trong năm 2023.

An Nhiên

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/baoviet-bank-tang-truong-hon-10-4566571.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện