Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Bảo hiểm nhân thọ được chi trả thành mấy lần?

Bảo hiểm nhân thọ được chi trả thành mấy lần?

Sau khi người được bảo hiểm qua đời, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường mấy lần và theo cách thức nào? (Khôi Nguyên, 26 tuổi)

Trả lời:

Khi khách hàng không may qua đời, người thụ hưởng phải nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp để được thanh toán phí. Sau khi được phê duyệt, tùy vào chính sách từng công ty, người thụ hưởng sẽ được nhận tiền theo cách khác nhau.

Thanh toán một lần

Đây là lựa chọn phổ biến, đặc biệt là khi hợp đồng bảo hiểm có nhiều người thụ hưởng. Họ sẽ nhận được khoản thanh toán duy nhất, gồm toàn bộ lợi ích tử tuất.

Chi trả có lãi

Trong trường hợp này, tiền trợ cấp tử vong sẽ được công ty bảo hiểm đặt vào một tài khoản có lãi và những người thụ hưởng nhận được khoản thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm với số tiền tùy chọn. Lưu ý, số tiền lãi này phải chịu thuế.

Niên kim thời gian định kỳ

Số tiền thanh toán định kỳ (niên kim) là khoản tiền được công ty bảo hiểm chi trả cho người thụ hưởng theo năm hoặc quý hoặc tháng, tùy vào thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

Lưu ý, số tiền này chỉ được chi trả khi người tham gia còn sống. Trong trường hợp ngược lại, hợp đồng sẽ không còn hiệu lực, công ty bảo hiểm sẽ không còn nghĩa vụ phải chi trả niên kim cho người thụ hưởng. Tuy nhiên, với các điều khoản như hoàn phí bảo hiểm hoặc chuyển hồi, phần nào vẫn đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Tài khoản tài sản giữ lại

Công ty bảo hiểm sẽ giữ tiền trong tài khoản sinh lời và người thụ hưởng có thể yêu cầu đối với số tiền đó khi cần.

Thanh Thư (theo US News)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/bao-hiem-nhan-tho-duoc-chi-tra-thanh-may-lan-4580818.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện