Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp đã đủ chưa?

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp đã đủ chưa?

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cấp sẽ đủ hoặc chưa đủ đối với từng trường hợp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Theo tiêu chuẩn tài chính cá nhân, không có câu trả lời phù hợp cho vấn đề bảo hiểm nhân thọ luôn đủ cho mọi người. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn cụ thể, khách hàng sẽ xác định được khi nào bảo hiểm do chủ lao động cung cấp là đủ.

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp thường với số tiền gấp từ một đến hai lần mức lương hàng năm của bạn nên có thể không đủ. Ảnh: Getty Images

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp thường với số tiền gấp từ một đến hai lần mức lương hàng năm của bạn nên có thể không đủ. Ảnh: Getty Images

Khi bảo hiểm do chủ lao động cấp là đủ

Bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp thường có số tiền gấp một đến hai lần mức lương hàng năm của bạn, có thể đủ nếu:

Khách hàng độc thân, chưa kết hôn: Nếu chưa kết hôn, bạn chỉ cần bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp là đủ vì không có người phụ thuộc tài chính.

Khách hàng không sở hữu nhà: Khi không có nhà hoặc đang thuê nhà, bạn sẽ không phải thế chấp để thanh toán. Theo đó, một kế hoạch bảo hiểm do chủ lao động hỗ trợ có thể đã đủ.

Khách hàng không có con: Nhiều chủ hợp đồng chỉ định con cái của họ là người thụ hưởng. Nhưng nếu không có con cái phụ thuộc tài chính, bạn chỉ cần sử dụng bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cấp.

Lưu ý, nếu khách hàng thuộc một trong những điều trên, không có nghĩa là không nên mua thêm bảo hiểm vì mục tiêu tài chính cá nhân của mỗi người luôn khác nhau.

Khi bảo hiểm do chủ lao động cấp là không đủ

Khách hàng vừa kết hôn: Các mốc quan trọng trong cuộc đời ảnh hưởng đến nhiều yếu tố về sức khỏe tài chính và bảo hiểm nhân thọ là một trong số đó. Nếu muốn bạn đời được bảo hiểm trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ ngoài bảo hiểm được chủ lao động cung cấp.

Khách hàng mới mua nhà: Các khoản thế chấp thường có kỳ hạn 15-30 năm. Do đó, bạn cần tham gia thêm bảo hiểm nhân thọ để có tiền chi trả khi đến hạn.

Vợ(chồng) khách hàng mất khả năng lao động: Nếu bạn đời của bạn mất khả năng lao động vì bất kể lý do gì, bạn nên nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhân thọ. Hai mức lương và hai chính sách bảo hiểm luôn tốt hơn một. Nếu bạn giảm hoặc loại bỏ một hợp đồng trong số đó, nên tăng số tiền bảo hiểm đang có để nhận được mức bảo vệ tương xứng.

Quyết định tăng phạm vi bảo hiểm là quyết định cá nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sự cân nhắc.

Thanh Thư (theo CBS News)

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/bao-hiem-nhan-tho-do-chu-lao-dong-cung-cap-da-du-chua-4539091.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện