Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

30 triệu đồng cặp đào đông nguyên cây chưng Tết

30 triệu đồng cặp đào đông nguyên cây chưng Tết

Mỗi cây đào đông có thân to khoảng 5 cm, trồng sẵn trong chậu với chiều cao gần 2 m, được các cửa hàng bán theo cặp với giá 30 triệu đồng.

Mùa Tết Nguyên đán năm nay, chị Ánh Hiền, chủ 3 cửa hàng hoa cao cấp tại TP HCM nhập về 30 chậu đào đông nguyên cây từ Hà Lan. Mỗi cây có thân đường kính khoảng 5 cm, trồng sẵn trong chậu với chiều cao gần 2 m. Chị bán theo cặp với giá 30 triệu đồng. Đến nay, các chậu đào đông đã được khách mua gần hết.

“Đợt cuối giao hàng cho khách là từ 27 đến 29 Tết. Đây là năm thứ 3 tôi bán đào đông nguyên chậu nhưng đợt này hàng về đẹp nhất và tiêu thụ ổn nhất”, chị Ánh Hiền cho biết.

Theo chị, sau vài năm chơi đào huyền, năm nay nhiều gia đình chuyển sang mua đào đông nguyên chậu cho mới mẻ. Hơn nữa, hoa đào đông có thể duy trì đến một tháng để chưng Tết, sau đó cây sẽ tiếp tục ra lá non và cả trái, có thể sống được đến khoảng 6 tháng ở khí hậu TP HCM, nên khách khá chuộng.

Các chậu đào đông nguyên cây nhập khẩu về bán tại TP HCM. Ảnh: Dear Rainy

Các chậu đào đông nguyên cây nhập khẩu về bán tại TP HCM. Ảnh: Dear Rainy

Ngoài đào đông nguyên cây, loại cành tươi nhập khẩu từ Hà Lan, Mỹ, Nhật Bản cũng được khách chọn (loại này vốn phổ biến trong 4-5 năm gần đây). Mùa Tết năm nay, một bình đào đông Ilex 10 cành cắm sẵn tại cửa hàng hoa cao cấp trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM) có giá 6 triệu đồng. Chuỗi này cho biết bình đắt nhất được khách đặt cho Tết năm nay giá khoảng 20 triệu đồng.

Thị trường năm nay cũng giao dịch sôi động với một số loại đào, mai nhập khẩu phổ biến khác. Chẳng hạn như đào Chaenomeles (đào cam Hà Lan) giá 350.000 đồng mỗi cành, thường được mua theo bó 5 cành 1,5 triệu đồng. Hay mai Forsythia (mai Mỹ) có giá từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi cành, với chiều dài khoảng 90 cm đến 1,5 m.

Trong khi đó, hoa anh đào Nhật Bản có giá khoảng 250.000 đồng mỗi cành. Riêng năm nay, trào lưu cắm tuyết mai, với giá từ 100.000 đến 350.000 đồng mỗi bó, tiếp tục thịnh hành, cùng với nụ tầm xuân tươi. Với các sản phẩm hoa Tết cao cấp nội địa, đào huyền có giá từ 3,5 triệu đồng mỗi cành, đào thất thốn cỡ để bàn cao 50-60 cm có giá 4-5 triệu đồng mỗi chậu.

Bên cạnh một nhóm khách sẵn sàng chi trả cao cho những chậu hoa thuộc loại “hàng hiếm” hoặc bình cỡ to, nhìn chung mặt bằng sức mua hoa năm nay giảm so với các năm. Chị Hoài, đại diện cửa hàng hoa cao cấp trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) cho hay đa phần đơn hàng Tết 2023 là vừa và nhỏ, với tầm giá phổ biến từ 3 đến 5 triệu đồng.

“Do kinh tế khó khăn nên ảnh hưởng đến chi tiêu của khách hàng. Mọi năm tầm giá phổ biến của đơn hàng Tết tại cửa hàng chúng tôi khoảng 5 đến 7 triệu đồng”, chị Hoài cho biết.

Tương tự, anh Đức Thành, Nhà sáng lập một cửa hàng trên đường Thái Văn Lung (quận 1) cho hay sức mua chung hiện giảm hơn 50% so với Tết 2022, trong khi giá hoa đầu vào cao hơn 5-10%. Phần lớn khách hàng của anh chấp nhận chi từ một triệu đồng trở xuống cho một bình hoa Tết. Đó cũng là lý do anh không nhập bán các loại đào, mai nước ngoài mà chỉ bán tuyết mai và nụ tầm xuân.

“Các nhà cung cấp sỉ cũng nói sức mua của họ giảm 30-40% so với Tết trước. Riêng chúng tôi chủ yếu đưa ra các mẫu thiết kế xoay quanh mức 700.000 đồng vì tương đối vừa túi tiền và đủ nhu cầu chưng Tết”, Đức Thành cho biết thêm.

Dỹ Tùng

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/30-trieu-dong-cap-dao-dong-nguyen-cay-chung-tet-4560863.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện