Công ty TNHH SX TM Phước Hào

Chứng nhận chất lượng

Màng nhôm

Xem catalogue

Máy ép màng

Xem catalogue

Màng nhôm

Máy ép màng

Dây đai

29 triệu cổ phiếu của vợ ông Bùi Thành Nhơn bị bán giải chấp

29 triệu cổ phiếu của vợ ông Bùi Thành Nhơn bị bán giải chấp

Công ty chứng khoán vừa bán giải chấp một phần ba số cổ phiếu NVL do bà Cao Thị Ngọc Sương đang sở hữu.

Thông tin này được bà Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Công ty cổ phần NovaGroup, công bố chiều 29/11.

29 triệu cổ phiếu bị giải chấp chiếm hơn một phần ba cổ phiếu của bà Sương. Hiện bà Sương chỉ còn giữ 54,3 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL). Giá trị khối cổ phiếu này tính theo mức đóng cửa phiên hôm nay khoảng 1.200 tỷ đồng. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của bà Sương tại Novaland giảm từ 4,27% còn 2,78%.

Ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai bà Sương và ông Nhơn, hôm nay cũng thông báo đã bán 5 triệu cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu còn 4,12% (tương đương 78,2 triệu cổ phiếu).

Cùng ngày, Công ty cổ phần NovaGroup thông báo đã bán hơn 12,7 triệu cổ phiếu NVL bằng phương thức khớp lệnh lẫn thỏa thuận. Dù vậy, giao dịch này đã thực hiện cách đây một tuần – trùng phiên Novaland ghi nhận thanh khoản kỷ lục với 128 triệu cổ phiếu được sang tay.

Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh kéo dài 18 phiên liên tiếp, trong đó có 17 phiên giảm sàn, thì cổ phiếu NVL đang phát tín hiệu hồi phục mạnh. Cổ phiếu này hôm qua đóng cửa tại giá tham chiếu, còn hôm nay đã chạm mốc trần 21.850 đồng và không có bên bán. Khối lượng khớp lệnh hôm nay đạt hơn 21,5 triệu cổ phiếu, trong đó có hơn 16 triệu cổ phiếu trao tay ở giá trần.

Thông tin NovaGroup – cổ đông lớn nhất của Novaland – tìm được đối tác nhận chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu trong tháng 12 được nhiều nhóm phân tích đánh giá là tác nhân chính giúp giá cổ phiếu đảo chiều. Trước đó, NovaGroup cho biết số tiền thu được từ thương vụ này sẽ bổ sung nguồn vốn xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn.

Phương Đông

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Link gốc: https://vnexpress.net/29-trieu-co-phieu-cua-vo-ong-bui-thanh-nhon-bi-ban-giai-chap-4542058.html

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tính năng đang được hoàn thiện